Chaiyo Hosting Cloud | Completely on cloud technology 100%

Chaiyo Hosting Cloud | Completely on cloud technology 100%

chaiyo web hosting logo

chaiyo hosting completely on Cloud 100%

ผู้นำด้าน Cloud Server ที่ใหญ่ที่สุด Cloud Hosting with      Cloud Technology ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ เพื่อผลกำไรสูงสุดของทุกองค์กร วางใจ...ให้คลาวด์เซริ์ฟเวอร์ ทำงาน ทำเงิน แทนคุณ

 

Cloud Technology คืออะไร?

รูปแบบใหม่ของการให้บริการด้านไอที ด้วยรูปแบบการประมวลผลที่อ้างอิงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ภายใต้การทำงานของซอฟต์แวร์ ที่สามารถ เพิ่มและลดทรัพยากรได้ตามความเหมาะสม ด้วยวิธีการที่ไม่ยุ่งยากและไม่ซับซ้อนช่วย ให้การบริหารจัดการงานด้านไอที เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพด้วย คุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่าของ Cloud Technology ที่เป็นเสมือนกองทัพแห่งคอมพิวเตอร์ โดยการนำคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่องมาเชื่อมต่อกันเพื่อ เสริมสร้างประสิทธิ ภาพสูงสุด ในการทำงาน จึงเกิดเป็นระบบการประมวลผลขนาดใหญ่ขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เกิดความ สะดวก หมดห่วง หากเกิดความ ผิดพลาดขึ้นขณะเครื่อใดเครื่องหนึ่งกำลังทำงานอยู่ เครื่องที่เหลือก็พร้อมจะทำงานแทนโดยอัตโนมัติ ทันที จนงานนั้นๆ สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีโดยไม่ สร้างความสูญเสีย หรือเสียหายต่อธุรกิจ ซึ่งนับว่าเป็นเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับความต้องการของทุกองค์กร และเป็นสิ่งสำคัญในการขับเคลื่อน ธุรกิจในยุคปัจจุบัน

ระบบ Cloud Server ของเรา

ระบบ Cloud ของเรามีการรวม Resource จากทุก Server มาทำงานร่วมกันและมี SAN Storage ที่มีการเชื่อมต่อแบบ Multi-path โดยมีการจัดการในด้านต่าง ๆ ดังนี้

 • Load Balance มีการกระจายการโหลดได้ เมื่อ Node ใด Node หนึ่งทำงานหนัก จะกระจายโหลดไปทำงานยัง Node อื่นๆ
 • Auto Failed Over หากมี Node ใดพัง สามารถสลับการทำงานไปยัง Node อื่นๆ ได้ ข้อมูลก็ยังอยู่ ไม่สูญหาย
 • Network Resource Management สามารถ เชื่อมต่อและตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่างๆ ได้ตลอดเวลา

จุดเด่นของระบบ Cloud Hosting

ของเรา มีการทำ Redundant Path (การทำเส้นทางสำรองของ Network ทุกเส้นทาง หากเส้นใด เส้นหนึ่งไม่สามารถใช้งานได้ ระบบก็ยังสามารถทำงานได้อยู่) ทั้ง Internet Link, Network Switch, Multipath SAN Storage, Internal Network เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ตลอดเวลาหมดปัญหาเรื่องขาดการเชื่อมต่อ

Cloud Technology นั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนตามการใช้งานคือ

1.Infrastructure as a service (IaaS) IaaS

คือ บริการด้านโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นการให้บริการฮาร์ดแวร์สำหรับเซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ ระบบเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัยในรูปแบบ เวอร์ชวลไลเซชั่น (Virtualization) ซึ่งทำให้เราสามารถจัดสรรทรัพยากรได้แบบไดนามิก เช่น การเพิ่ม-ลดขนาดของซีพียู ฮาร์ดดิสก์ หรือแรมของเครื่อง เซิร์ฟเวอร์ เป็นต้น

2. Platform as a service (PaaS) PaaS

คือ บริการด้านแพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นการให้บริการแพลตฟอร์มที่รองรับการทำงานของแอพพลิเคชั่น โดยผู้ใช้บริการสามารถปรับใช้และจัดการได้เอง ระบบ PaaS นั้นประกอบด้วยระบบปฏิบัติการ ระบบฐานข้อมูล และระบบมิดเดิ้ลแวร์ ตัวอย่างเช่น Web Hosting ต่างๆ ของเราที่เปิดให้บริการในขณะนี้ อาทิเช่น Windows Hosting ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 2012 Server ของ Microsoft เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่เพิ่งเริ่มต้นจนถึงเว็บไซต์ ที่มีขนาดใหญ่ Linux Hosting เหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ในด้านการทำเว็บและ ต้องการการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆที่มีมากับ Plesk Control Panel เช่น Cronjob และ Domain Alias เป็นต้น

นอกจากนี้เรายังพร้อมให้บริการ เว็บโฮสติ้ง คุณภาพสูง MsSQL Hosting ด้วยระบบปฏิบัติการ Windows Server 2012 และ MySQL Hosting ด้วยระบบ ปฏิบัติการด้วย MySQL Hosting, MySQL Server 5.5 ซึ่งเรารับประกัน ความพึงพอใจ ยินดีคืนเงินภายใน 30 วัน มี Uptime 99.9% มีระบบป้องกัน AntiSpam อย่างดี รับรองผล 99.99% โดยลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นบริษัทเอกชน และองค์กร

3. Software as a service (SaaS) SaaS

คือ การให้บริการโปรแกรมซอฟต์แวร์ให้แก่ผู้ใช้งานในรูปแบบของบริการผ่านทางเบรว์เซอร์ โดยที่ผู้ใช้ ไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อซอฟต์แวร์แพคเกจและเครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อมาติดตั้งใช้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของตนเอง เช่น ระบบอีเมลล์ (E-mail) ระบบจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (Customer Relationship Management) คลิก! เพื่อรับชมบริการต่างๆ ของบริษัทเราที่ใช้ระบบปฏิบัติการ SaaS นั่นคือ www.b2cbooking.com เว็บไซต์ที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวอย่างครบวงจรทั้งในและต่างประเทศ

Infrastructure as a service

 

Infrastructure as a service ที่ Chaiyo Hosting ใช้งาน เป็นการทำ IaaS ที่มีคุณภาพ ควบคุมด้วย Software ที่ ทำมาเฉพาะเพื่องาน IaaS โดยเฉพาะ นั่นคือ CITRIX ซึ่งเป็น Software ที่ใช้ควบคุม IaaS ที่นิยมและใช้งานใน Cloud ขนาดใหญ่ในปัจจุบัน IaaS ของ Chaiyo Hosting มีคุณสมบัติของการช่วยกันทำงานขนาดใหญ่ของ Server หลายตัวต่อพ่วงผ่าน Switch แบบ Redundant กับ Storage ขนาดใหญ่ที่สามารถขายได้ถึง 32TB ในชุดเดียว เมื่อเกิดความผิดพลาด ระบบก็จะสามารถทำงานต่อไปได้ไม่มีวันหยุด เพื่อให้เว็บของคุณยังทำงานต่อไปได้อย่างราบรื่น

Cloud Technology ศักยภาพที่มากกว่า

 

● Cloud Technology ดีกว่าอย่างไร?

ในโลกของธุรกิจและการแข่งขัน เวลาทุกวินาทีคือสิ่งที่จะพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด หากเป็น Server ธรรมดาเมื่อเกิดความเสียหายกับ Server คุณจะต้องรอช่างมาทำการซ่อมแซมให้เสร็จ ถึงจะเปิดทำงานใหม่ได้อีกครั้ง แต่หากใช้ Cloud Technology เมื่อมีการเสียหายที่เครื่องที่คุณกำลังทำงานอยู่ ระบบจะย้ายให้ไปทำงานในเครื่องใหม่ทันที โดยไม่ต้องรอให้เครื่องซ่อมเสร็จ ดังนั้นโอกาสที่ธุรกิจของคุณจะผิดพลาดหรือเสียหายจึงมีน้อยหรือแทบไม่เกิดขึ้นเลย

ทำไมต้องเลือกใช้ Cloud Technology

เพราะการทำธุรกรรม Online ในปัจจุบันมีความสำคัญมากขึ้น และต้องการความถูกต้องเชื่อถือเพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัว หากคุณไม่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าได้ เท่ากับคุณไม่สามารถสร้างโอกาสในการเติบโตบนโลกของธุรกิจ Online ได้นั่นเอง Cloud Technology มาตรฐาน Server ระดับสากล ที่พร้อมเติบโตไปกับธุรกิจคุณ

 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Cloud Technology
 • VPS คืออะไร แตกต่างหรือเหมือนกัน Cloud Technology หรือเปล่า
  • VPS หรือ Virtual Private Server เป็นแค่ 1 ส่วนของ Cloud Technology เท่านั้น สามารถจำลองการทำงานของคอมพิวเตอร์ได้ แต่ไม่ใช่ Cloud Technology ตรงๆ เพราะไม่เป็นการรวมกัยคำนวนและไม่สามารถย้ายไปทำงานในเครื่องอื่นๆได้เอง เมื่อเกิดความผิดพลาดกับเครื่องนั้น ๆ
 • Cloud Server หรือ VPS อย่างไหนดีกว่า?
  • เมื่อ VPS นั้นทำงานอยู่บน Cloud เราจะเรียกมันว่า Cloud Server จะดีกว่า เพราะสามารถย้ายไปทำงานเครื่องอื่นได้เองเมื่อ Server เกิดความผิดพลาด และมีการช่วยกันประมวลผลอยู่ด้วยกันแบบ หลายเครื่อง ไม่ใช่เครื่องเดียว
 • VPS คืออะไร แตกต่างหรือเหมือนกัน Cloud Technology หรือเปล่า
  • VPS หรือ Virtual Private Server เป็นแค่ 1 ส่วนของ Cloud Technology เท่านั้น สามารถจำลองการทำงานของคอมพิวเตอร์ได้ แต่ไม่ใช่ Cloud Technology ตรงๆ เพราะไม่เป็นการรวมกัยคำนวนและไม่สามารถย้ายไปทำงานในเครื่องอื่นๆได้เอง เมื่อเกิดความผิดพลาดกับเครื่องนั้น ๆ
 • Cloud Server หรือ Dedicate Server อย่างไหนคุ้มค่ากว่ากัน?
  • Cloud Server จะดีกว่าในของการใช้งาน เพราะเมื่อเกิดความผิดพลาด จะสามารถย้ายไปในเครื่องอื่นๆได้เอง แต่ Dedicate หากเมื่อมีการพังก็ต้องรอช่างมาซ่อม
 • Cloud Linux คืออะไร?
  • Cloud Linux คือระบบปฏิบัติการตระกูล Linux ตัวหนึ่ง ที่ ถูกออกแบบมาเพื่อทำงานบน Cloud Server มีการกำหนดการทำงานของคนที่ใช้ทำงานอยู่เครื่อง Cloud Server นั้นๆ
 • ค่า Uptime Cloud Technology ของ Chaiyo อยู่ที่เท่าใหร่
  • การให้บริการ Cloud Technology ของ Chaiyo Hosting อยู่ที่ 99.9%
 • เป็นลูกค้าใจดีโฮสติ้ง อยากย้ายมาใช้ Cloud Technology ได้หรือไม่
  • สามารถย้ายมาได้ เพียงย้ายมาเป็น Package ของ Chaiyo Hosting ก็จะได้อยู่บน Cloud Technology ทันที และมี SLA อยู่ที่ 99.9%
 • จะย้ายลูกค้าไป Cloud Technology ทั้งหมดเมื่อใหร่
  • กรณีลูกค้าใหม่ จะเปิดระบบบน Cloud Technology ทันที กรณีลูกค้าเก่าเราจะย้ายลูกค้าไปยัง Cloud Technology ให้เร็วที่สุด หากลูกค้าต้องการย้ายไปยังระบบ Cloud Technology ให้เร็วกว่านี้ สามารถติดต่อฝ่าย Support ได้ที่ support@chaiyohosting.com
 • ใช้ Cloud Technology แล้วเว็บจะช้าลงหรือไม่
  • คำตอบคือไม่ เพราะการประมวลผลและการทำงานทั้งหมดจะถูกจัดส่วนของทรัพยากรแยกออกจากกัน ทำให้ไม่เกิดผลกระทบเรื่องความเร็วของเว็บเลย
 • สามารถสั้งซื้อ Cloud Server ได้หรือไม่
  • Cloud Server ยังไม่เปิดขายอย่างเป็นทางการ หากต้องการสั่งซื้อสามารถติดต่อฝ่ายขายได้ที่ sales@chaiyohosting.com