Cloud MongoDB “ฐานข้อมูล แบบ NoSQL Database”


mongoDB

Cloud MongoDB (Cloud MongoDB Hosting เจ้าแรกของประเทศไทย)

MongoDB เป็นฐานข้อมูล หรือ Database แบบ NoSQL ซึ่งมีโครงสร้างต่างจากฐานข้อมูลโดยปกติทั่วไป จุดเด่นของ MongoDB คือ จะมีความสามารถในการ write ข้อมูลได้เร็วกว่าฐานข้อมูลโดยทั่วไปเป็นอย่างมาก ซึ่งหากลักษณะของงานที่ทำ เน้นการ write ข้อมูลมาก ๆ เช่น เก็บ Log ตลอดเวลาแบบ Real-time และข้อมูลมีขนาดใหญ่มาก การเลือกใช้งาน MongoDB จะช่วยตอบโจทย์การทำงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ทำไมต้อง "Cloud MongoDB"

เนื่องจาก MongoDB เป็น Database แบบ Document-Oriented ลักษณะของข้อมูลที่ทำการจัดเก็บนั้นจะมีลักษณะคล้ายกับ JSON โดยจุดเด่นอย่างหนึ่งของ MongoDB ก็คือ Row แต่ละ Row นั้นไม่จำเป็น ต้องมีโครงสร้างของข้อมูลเหมือนกัน ซึ่งสามารถเก็บข้อมูลได้หลายอย่างโดยไม่ต้องเปลี่ยน Schema สเปคเครื่อง Cloud Server ที่ให้บริการลูกค้า คือ RAM 64 GB. 16-Core CPUs

ข้อดีของ "Cloud MongoDB"

เก็บข้อมูลแบบ Document

คือ เก็บข้อมูลในรูปแบบที่เป็น Pattern แบบมีโครงสร้างทั้งแบบลึกและแบบกว้าง สามารถเก็บเป็นแบบ array หลายมิติได้

รองรับการทำ Full Index

คือ มีความสามารถในการค้นหาข้อมูลได้อย่างรวดเร็วในข้อมูลที่มีปริมาณมาก ๆ ได้และสามารถค้นหาข้อมูลได้จาก ข้อมูลในส่วนใดก็ได้

มี Capped Collection

ซึ่งจะทยอยลบข้อมูลเก่า ๆ แล้วเอาข้อมูลใหม่มาใส่แทนได้ ซึ่งจะเหมาะแก่การนำมาทำ Log เป็นอย่างมาก เพราะจะ Clear ข้อมูลเก่า ๆ ที่เก็บไว้นานเกินไปไว้ให้อัตโนมัติ ทำให้ข้อมูลไม่ใหญ่กว่าที่กำหนดไว้และไม่ต้องมาสั่ง Cron ให้คอยลบข้อมูล Log ให้

กิน RAM และ CPU น้อยมาก

กิน RAM และ CPU น้อยมาก

สามารถขยายขนาดได้อย่าวรวดเร็ว

รองรับการขยายขนาดและรองรับการทำงานหนักๆ ได้

สามารถเรียกดูข้อมูลและแก้ไขข้อมูลได้รวดเร็ว

เนื่องจากเป็นการเก็บข้อมูลแบบโครงสร้าง

มีการเก็บข้อมูลด้วยระบบ GridFS

คือ เป็นระบบการเก็บไฟล์ไว้บนพื้นที่ Harddisk เก็บข้อมูลเป็นก้อนๆ และรองรับการเพิ่มขึ้น หรือ ลดของปริมาณข้อมูลได้

สามารถเขียนชุดคำสั่งการทำงานได้

หากมีการทำงานหลายขั้นตอน ก็สามารถเขียนเป็น script ไว้ได้เลย

nosql

Package Cloud MongoDB Hosting

Cloud Web Hosting ทำไม เว็บโฮสติ้ง บนคลาวด์ ของเราจึงดีกว่าที่อื่น


Cloud Hosting

Cloud Hosting แท้ 100%

หมดห่วงทุกปัญหาเรื่อง Server และ Web Hosting ด้วย Cloud Technology ของบริษัท ไชโย โฮสติ้ง โดยการนำเครื่อง Server จำนวนมากมาเชื่อมต่อกัน
best service

ผู้นำด้านบริการเว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุด

เพราะเราเอาใจใส่ลูกค้าเสมอ โดยทีมงานที่มีความรู้ความ สามารถเฉพาะด้าน เกี่ยวกับ Web Hosting พร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมงทุกวัน สายด่วนโทร. 086-700-4000
guarantee

รับประกันความพึงพอใจสูงสุด

เรารับประกันความพึงพอใจให้กับลูกค้าทุกท่านยินดีคืนเงิน ภายใน 30 วัน นับจาก วันแรก ที่ใช้ บริการ hosting ถ้าหาก ลูกค้าไม่พอใจบริการ ของเราลูกค้าสามารถร้องขอคืน ค่าบริการได้เต็ม จำนวน
cmmi3

มาตรฐาน CMMI Level 3

บริษัท ไชโย โฮสติ้ง จำกัดได้ให้ความสำคัญกับความพึง พอใจ ของลูกค้า ที่ใช้บริการกับทางบริษัทเป็นหลักโดย บริษัท ได้ผ่านการประเมิน มาตราฐาน CMMI-DEV Level 3 เป็นรายแรก ของไทยในปี พ.ศ. 2555
iso

มาตรฐาน ISO/IEC 29110

ผ่านการรับรองตามกระบวนการ การพัฒนา ซอฟต์แวร์ตาม รูปแบบวิศวกรรม ซอฟต์แวร์ มาตราฐาน ISO/IEC 29110 เลขที่ TH / IF / 29110/00032/2012
itsms

มาตรฐาน ISO/IEC 20000 (ITSMS)

ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานงานบริการทางด้าน ไอที ITSMS เลขที่ TH / 8724
sla99

Services Level Agreement

เพิ่มความมั่นใจในประสิทธิภาพของ Web Hostingด้วยการ รับประกันคุณภาพ ว่าจะมี Uptime ไม่ต่ำกว่า 99.9%
hosting setting

ระบบจัดการ Hosting ใช้งานง่าย

ระบบ Control Panel ของเราใช้งานง่ายโดยเรา มีระบบ Control Panel ให้ลูกค้าสามารถเลือก ใช้งานระบบทั้ง ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ตามความต้องการของลูกค้า
sever

แยกการทำงานของ Server

Web Hosting ของเราแยกการทำงานในส่วน Web Server, Database Server และ Mail Server เป็น Server แยกออก จากกันคน ละเครื่องอย่างชัดเจน ไม่รวมการทำงานไว้ใน Server เครื่องเดียวกัน
speed internet

ระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

Data Center ตั้งอยู่ที่ ISSP, Pacific Internet อาคารการสื่อสาร แห่งประเทศไทย และ KSC อาคารนิวเจนีวา ซึ่งเชื่อมต่อเข้ากับ Internet Backbone ที่มีความเร็ว ถึง 20 Gbps มีสภาพ แวดล้อมที่ดีที่สุดในการทำงาน
backup

มีระบบสำรองข้อมูล

หมดปัญหาเรื่องเว็บไซต์หายด้วยระบบ Daily Backup เรามีระบบสำรองข้อมูล Daily Backup มั่นใจได้ว่าข้อมูล จะไม่สูญหาย และใช้งานได้ ตลอดเวลา
seo

Hosting รองรับการทำ SEO

Hosting รองรับการทำ SEO สามารถปรับแต่ง หน้าเว็บไซต์ ของคุณ เพื่อให้ถูกต้องตามหลัก การทำ SEO และ URL Friendly เพื่อให้เว็บไซต์ ของคุณติดอันดับบนเว็บ Search Engine
antispam antivirus

หมดห่วงเรื่อง Spam และ Virus

ขจัดสแปมและไวรัส 99.99% Spam และ Virus ซึ่งถือเป็น ปัญหาใหญ่ในองค์กรและความเสียหายให้ กับองค์กร ของคุณเราจึงคิดค้น ระบบกรอง Spam และ Virus 2 ชั้น ดูภาพการดักจับ Spam
email

ไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้อีเมล์

ทุก Hosting Package ที่คุณเลือกคุณสามารถสร้างจำนวน ผู้ใช้อีเมล์ ได้ไม่จำกัดจำนวน รองรับการขยายตัวองค์กร ของคุณในอนาคต สามารถ กำหนดพื้นที่การใช้งานให้แต่ละอีเมล์ได้
software

วางใจด้วยซอฟต์แวร์ที่มีลิขสิทธิ์

ซอฟต์แวร์ที่ Chaiyo Hosting นำมาใช้งานนั้น เราเลือกใช้ ซอฟต์แวร์ ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฏหมายทุกตัวคุณจึงมั่นใจ ได้กับซอฟต์แวร์ที่เรา เลือกมาใช้งาน
Visa MSCard JCB UnionPay